Món bún cá CNN gợi ý nhất định phải thử ở Hà Nội

Cá rô chiên thơm giòn, nước dùng ngọt thanh, nước me chua chua, “chíu trương” cay thơm giúp bún cá Hải Phòng tại nhà hàng An Biên trở thành một trong 5 món ăn ấn tượng ở thủ đô.

Trong một bài báo gần đây, CNN đưa ra 5 món ăn nhất định phải thử khi đến Hà Nội ngoài món phở nổi tiếng; trong số đó có bún cá Hải Phòng tại nhà hàng An Biên. Nước dùng được ninh từ xương cá giã nát, nên ngọt thanh và có vị riêng của cá.

Khi ăn, thực khách nêm thêm nước me chua và “chíu trương”. Là một loại tương làm từ ớt, tỏi và ủ theo cách riêng của người Hải Phòng, “chíu trương” rất thơm và phù hợp với những món ăn sử dụng nguyên liệu từ sông, biển của thành phố cảng. 

Bún cá Hải Phòng sẽ được tăng thêm hương vị với nước me chua và “chíu trương”. 

Linh hồn của món bún này là cá rô. Từng miếng cá rô tươi được xắt lát đều và chiên trên chảo nóng già, nên giữ được vị ngọt tươi, giòn thơm. Ngoài cá rô, thực khách có thể ăn kèm với chả cá. Nên lựa chọn những quán ăn sử dụng chả cá nguyên chất, mềm và thơm thịt chứ không phồng to và dai do trộn bột.

Món bún cá Hải Phòng tại nhà hàng An Biên còn có thêm trứng cá rô. Đây là nét riêng do đầu bếp tại đây sáng tạo, nhằm mang đến hương vị đậm đà rất riêng cho món ăn.

Ngoài các nguyên liệu quen thuộc, bún cá Hải Phòng tại nhà hàng An Biên còn có trứng cá rô. 

Vị ngọt của nước ninh xương cá, chua nhẹ của nước me, cay thơm của “chíu”, mùi thơm của thì là, cá chiên giòn thơm phức, chả cá dẻo thơm, trứng cá bùi bùi, ăn cùng rau sống tươi rói, tất cả khiến bún cá Hải Phòng trở thành món khoái khẩu của nhiều thực khách.

Là cửa hàng 6 năm tuổi trên phố Triệu Việt Vương, nhà hàng An Biên chuyên phục vụ các món ăn đường phố dân dã Hải Phòng, trong đó tất nhiên không thể thiếu bún cá Hải Phòng.

Nguồn: Internet