Đông Hà – Mái ấm tình thương

 

Giữa nhịp sống ồn ào trong đời sống hàng ngày…vẫn còn đó những khoảng rất lặng để con có thể nhận ra và dừng lại tự hỏi lòng mình:

” Con làm gì với cuộc đời của con nhỉ? Con có đồng ý buông trôi nó, làm gì cũng được, và sống theo ý mình, không cần phải nghĩ đến ai ngoài chính mình?… Đúng vậy, con có tự do để làm như thế!

Tuy nhiên, chỉ khi nào con tập quên mình và sống cho người khác, con mới tìm được sự bình an đích thực của con tim và hạnh phúc thật sự.

 

Có lẽ, trong cuộc đời này không gì quan trọng bằng việc tìm được sự bình an đích thực và hạnh phúc của con tim. Bằng những kinh nghiệm của bản thân, con đã cảm nhận điều này. Nó thật sự rất tuyệt.  ^ ^Tuyệt hơn cả những thứ đắt tiền khác, như: mua được biệt thự hay sơ hữu xe hơi đời mới nhất, hiện đại nhất.

Trong chuyến đi hành hương Đức Mẹ La Vang cùng với gia đình Spirit Travel_Hồn Việt _ vào đầu tháng mười vừa qua, cu thể là ngày 2 tháng 10 năm 2017,  con có dịp được ghé thăm Mái ấm tình thương Đông Hà do các Soeurs Mến Thánh Giá phụ trách. Đây không phải là lần đầu tiên con đến thăm những mái ấm như thế này.Tuy nhiên,  ân tượng đầu tiên của con khi đến Mái ấm Đông Hà chính là bắt gặp đôi mắt hồn nhiên, ngây thơ của các bạn nhỏ nhưng lại buồn…Các bạn nhỏ thiếu thốn tình thương, thiếu thốn vật chất nên đôi mắt thấm buồn là lẽ thường rồi. Biết thế, nhưng sao lòng vẫn cảm thấy xót xa…

 

 Xót xa lắm khi một lần nữa nghe một vài bạn nhỏ ngồi xung quanh con hát lại ca khúc “Đứa bé” của nhạc sĩ Phương Uyên. Con đã không cầm được nước mắt khi bạn nhỏ hát đến đoạn “Ánh mắt buồn mệt nhoài của em, đã lâu rồi, em đã không…không có tình thương”. Thấy con có chút xúc động, các bạn nhỏ dừng lại không hát nữa. Thật sự, con cảm thấy rất thương các em có hoàn cảnh như thế này. Tuy nhiên, trong thâm tâm, con thầm ta ơn Chúa vì các em vẫn còn được sự yêu thương, chăm sóc tận tình, chu đáo từ các Soeurs Dòng Mến Thánh Giá và nhiều nguời khác.  Ngẫm nghĩ lại, các em vẫn còn may mắn hơn bao bạn nhỏ ở ngoài kia.Thế  nên hãy cố gắng lên các bạn nhỏ nhé!^ ^ 

             ” Góp gió thành bão”

Chúng tôi tin tưởng: sự hiện diện ngắn ngủi của đoàn hành hương chúng tôi trong buổi sáng hôm âý cũng mang lại cho các em sự chia sẻ rất lớn về mặt tinh thần. 

Các em cảm nhận được niềm vui khi tham gia các trò chơi cách nhiệt tình do anh Hải Linh làm quản trò. Nhìn thấy các em cười to, hét om sòm.. Gương mặt của mọi nguời ngồi xung quanh,  ai ai cũng tươi vui cả..Thật sự,  con không thể không hòa chung niềm vui, hạnh phúc của sự trao ban âý. Và niềm vui âý càng nhân đôi khi có sự hiện diện của các anh chị nhóm Ve Chai. Họ cũng đến đây để vui Trung Thu cùng các em.

Sau cùng, xin dâng lên Chúa chút tâm tình của con.

Cám ơn Chúa vì tất cả niềm vui Chúa ban tặng cho con.

Xin cho con và mỗi người chúng con có được con tim của Chúa để biết sống quảng đại, trao ban như Chúa.

Và, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ La Vang.

Ước gì mỗi chúng con luôn là mái ấm tình thương, là khí cụ bình an của Chúa để tất cả những ai sống quanh chúng con đều cảm được niềm vui của Chúa.

 

^«»^

Y Duyên.