SỨC HÚT ẨM THỰC ĐƯỜNG PHỐ THÁI LAN

Ẩm thực đường phố Thái Lan vô cùng đa dạng về chủng loại món ăn đặc trưng cho 4 miền của nước này. Du khách có thể tìm thấy những món ăn vặt, hoa quả, chè ngọt, nước uống hay những món ăn truyền thống của Thái có thể dùng như bữa trưa, bữa tối

Ẩm thực Thái Lan vốn là sự hòa trộn tinh tế của thảo dược, gia vị và thực phẩm tươi sống với những phong cách nấu nướng đặc biệt. Mỗi món ăn, mỗi bữa ăn đều có sự phối trộn vô cùng tinh tế.

Tại Thái Lan đặc biệt là thủ đô Bangkok ẩm thực đường phố rất phát triển. Một phần là do cuộc sống bận rộn của người Thái, sáng dậy sớm đi làm, tối về muộn, lại còn bị mắc kẹt trong dòng người đông đúc, khiến họ ít dành thời gian nấu cơm ở nhà. Họ mua đồ ăn trên đường hoặc tranh thủ lúc nghỉ.

Khám phá ẩm thực với các tour du lịch Thái Lan có tại Hồn Việt.

 

Một số món ăn đường phố tiêu biểu tại Bangkok

Pad Thai (Pad Thái) là món ăn khá giống với phở xào Việt Nam và được nhiều du khách Việt ưa thích. Thành phần của món ăn này gồm có mì xào trộn trứng, đậu phộng, tôm khô, đậu phụ, sốt me, đậu, đôi khi có kèm với tôm hoặc mực

 

Khao niew ma muang – xôi xoài – là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích khi đến với Thái Lan. Nguyên liệu chính là xôi nếp và xoài, bên trên được dưới một chút nước cốt dừa thơm ngọt và rắc thêm lạc, hạt vừng rang hoặc một ít đỗ rang. Việc chế biến loại xôi này cũng khá kỳ công nên hương vị rất thơm ngon và đặc biệt. Vị bùi của xôi hòa trộn với ngọt béo của nước cốt dừa và chua chua của xoài tươi khiến món ăn này trở nên vô cùng hấp dẫn.

 

Tom Yum là món canh khá nổi tiếng tại Thái Lan với nguyên liệu chính là tôm tươi được nấu cùng với nhiều gia vị với hương vị đặc trưng cay nồng

Son tum (gỏi đu đủ) là món ăn đến từ miền Đông Bắc Thái Lan với hương vị cay nồng đặc trưng của món ăn miền này. Du khách có thể sẽ có cảm giác cay tới tê đầu lưỡi khi thưởng thức những miếng son tum ngon lành. Nguyên liệu của món ăn này là tổng hòa của vị cay từ tỏi, ớt, vị ngọt của đường thốt nốt, vị chua từ chanh và vị mặn của nước mắm.

 

Kem xôi dừa – Người bán hàng sẽ y bổ đôi quả dừa, rút hết nước và dùng ngay nửa quả dừa đó làm cốc đựng kem. Kem dừa được làm từ nước cốt dừa nên mềm mịn và béo ngậy, món này còn được trang trí bằng cùi dừa tươi, lạc, hoặc một số loại hoa quả khô tùy lựa chọn.

 

Đồ nướng xiên que cũng sẽ là một trải nghiệm ẩm thực thú vị mà bạn không nên bỏ qua. Người Thái Lan nướng tất cả mọi thứ, từ thịt, cá, trứng, xúc xích tới nội tạng động vật hay rau củ, trong đó món thịt lợn nướng ăn kèm với xôi là món được ưa chuộng nhất.

 

Quầy nước ép trái cây tươi nguyên chất ướp lạnh làm dịu cơn khát của thực khách.

 

Nguồn: Tổng hợp